Làm tình bằng miệng an toàn

Mới đây, một nhóm nghiên cứu do WHO (Tổ chức Y tế thế giới) tổ chức đã khẳng định, có thể phát hiện được những kháng thể với loại virus gây ra bệnh ung thư miệng và cổ họng nhờ xét nghiệm máu từ nhiều năm trước khi khởi phát bệnh. Trên tạp chí Journal of Clinical Oncology, các nhà nghiên cứu cho rằng, phát hiện này giúp sàng lọc kháng thể với loại virus gây u nhú ở người (HPV), tạo ra cơ hội phát hiện sớm ung thư vòm họng.

lam tinh bang mieng

Theo lời khuyên của các bác sĩ sản khoa, không nhất thiết phải từ bỏ thói quen làm tình bằng miệng, điều quan trọng là bạn phải có những biện pháp an toàn để bảo vệ chính mình. Hãy lưu ý 6 cách sau đây:
1. Tránh làm tình bằng miệng khi bạn tình có những dấu hiệu bất thường ở “cô nhóc” hay “cậu nhóc” như bị mụn nhọt, lở loét, có mùi, chảy dịch…
2. Sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng.
3. Giữ gìn vệ sinh trước và sau khi quan hệ.
4. Nếu trong miệng có vết thương hở, bạn không nên thử oral sex vì nguy cơ lây truyền bệnh là rất cao5. Sau khi yêu bằng miệng, không nên đánh răng ngay bởi khi nướu hoặc lợi của bạn bị tổn thưởng, virus dễ dàng xâm nhập.
6. Chỉ nên Nghệ thuật làm tình bằng miệng với người bạn tin tưởng, không nhiễm HIV và không nên qua lại với nhiều bạn tình.