Lý giải những bí ẩn trong tình dục

Tại sao cứ quan hệ tình dục xong là chàng lăn ra ngủ; lý do nhiều người thích làm tình vào buổi sáng hơn tối… Những nghiên cứu sau đây sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc liên quan đến sex.

Hưng phấn tình dục sẽ thay đổi theo màu sắc phòng ngủ

Khó tin nhưng có thật! Trang nghiên cứu mua sắm nội thất ở Anh – Littlewoods khảo sát trên 2000 người Kết quả những đôi có phòng ngủ sắc tím sẽ “lên giường” trung bình 3,49 lần một tuần, nhiều hơn người thích phòng trang trí ngủ màu đỏ (3,18 lần một tuần).

Bên cạnh đó những người trang trí phòng ngủ theo màu xám, chỉ sex 2 lần một tuần. Với những người yêu thích gam màu nude và trang trí cho phòng ngủ màu sắc này thì cuộc “yêu” cũng sẽ mờ nhạt như màu sắc đó (1,97 lần một tuần).

Bí ần làm tình

Không chỉ riêng màu sắc ngay cả chất liệu cũng ảnh hưởng cảm hứng làm tình. Nghiên cứu còn khám phá ra rằng, những người thường ngủ trên khăn trải giường bằng lụa có hoạt động giường chiếu cao nhất, trung bình 4,25 lần một tuần. Với chăn gối bằng chất liệu cotton phổ biến sẽ chỉ quan hệ trung bình 2,72 lần mỗi tuần, và chất liệu nylon sẽ chỉ còn 2,35 lần một tuần.

Cũng theo cuộc nghiên cứu này, sự kết hợp tuyệt vời nhất để gợi cho bạn hứng thú trong “chuyện ấy” là bức tường sắc tím đậm nồng nàn, khăn trải giường tím nhạt hoa cà, và tấm chăn bông tím tươi màu hoa violet. 

Chàng ngủ mê mệt sau khi “mây mưa”

Đây là tình trạng của đại đa số đàn ông, nhiều chị em phụ nữ rất khó chịu về việc này, có khi dẫn đến cãi nhau. Tuy nhiên, hãy cảm thông cho phái mạnh. Các nhà nghiên cứu từ Pháp đã chụp lại bộ não của những người đàn ông trong và sau khi làm “chuyện ấy” để theo dõi thay đổi trong hoạt động thần kinh của họ.

Kết quả cho thấy vỏ não chi phối ý thức và suy nghĩ, sẽ không hoạt động trong khi đạt cực khoái. Hai khu vực vỏ não khứu – hải mã (cingulate) và hạch hạnh nhân sẽ gửi một thông điệp bảo các phần còn lại của não bộ ngừng những ham muốn tình dục bằng cách sản xuất ra chất gây buồn ngủ serotonin và các opioid. Vi vậy, đừng trách móc các chàng!

Sợ sex sau khi sinh conquan hệ tình dục

Rất nhiều chị em đang gặp phải vấn đề này. Theo kết quả từ một nghiên cứu ở Canada, chỉ 30% phụ nữ thực sự đạt khoái cảm trong “chuyện ấy”, tức là 70% còn lại đều gặp vấn đề với sex sau sinh.

Một trong những nguyên nhân chính là khô âm đạo gây khó khăn trong quan hệ tình dục. Điều này khiến nhiều người sợ “chuyện ấy”. Đặc biệt, nếu cho con bú, bạn sẽ ít ham muốn hơn. Nguyên nhân là khi con bú cơ thể bạn sản sinh ra hoóc môn tình yêu oxytocin như lên đỉnh khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn. Và dẫn đến không còn hứng thú với chồng

Để khắc phục điều này, bạn nên duy trì những cử chỉ thân mật với chồng. Hãy cố gắng dành thời gian cho anh ấy dù chỉ là vài phút. Với người nam nên chú ý dạo đầu hoàn hảo để cuộc yêu thêm nồng nàn và không gặp trở ngại

Phát hoảng vì chồng đòi yêu buổi sángĐa phần chị em thường bận rộn buổi sáng vì vừa phải lo cho bản thân vừa phải lo bữa ăn sáng cho chồng con. Chính vì thế, những lời đề nghị sex buổi sáng của chồng không được hưởng ứng mà còn bị chị em liếc xéo vì cho rằng “ăn no rửng mỡ”.  

Người phụ nữ đừng nên lạ khi đàn ông hứng phấn vào buổi sáng bởi thời điểm này lượng hoocmon nam là cao nhất làm tăng ham muốn tình dục các chàng

Các nghiên cứu khoa học cũng cho biết, đối với một người đàn ông, thời gian tốt nhất cho quan hệ tình dục là buổi sáng. Ngoài ra, đa số đàn ông thức dậy trong tình trạng cương dương vì sự lưu thông máu tới “cậu nhỏ” được tăng cường suốt đêm.