Giật mình về những con số có thể khiến bạn “Bật ngửa” về chuyện ấy

Quan hệ tình dục là một nhu cầu rất cần thiết cho đời sống cũng như sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải cứ quan hệ là có lợi ích, điều đó còn phụ thuộc vào số lần quan hệ của hai người diễn ra như thế nào.

Số lần quan hệ nói lên điều gì?

  1. Quan hệ 7 lần/tuần.

Đây là con số cực kì đáng nể nếu như bạn và người ấy có thể thực hiện “chuyện đó” đến con số 7. Thực hiện quan hệ với tần suất quá nhiều có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, tăng nguy cơ giảm hứng thú và lãnh cảm tình dục nhanh hơn. Và có những người quan hệ sẽ theo ý nghĩa “trả bài”, điều này cũng ảnh hưởng lớn đến tình cảm của 2 bên.

  1. Quan hệ 6 lần/tuần.

Việc quan hệ đều đặn 6 lần mỗi tuần cũng giúp hai bạn cởi bỏ sự mệt mỏi, dành sự thư thái đúng nghĩa. Barb DePree, Mỹ cũng chia sẽ: “Với tần suất quan hệ 6 lần/tuần cũng giúp lượng máu chảy về não nhiều hơn, điều này sẽ giải phóng các hormone, dẫn đến tăng cường trí não cũng như tạo ra nhiều tế bào mới khác”.

  1. Quan hệ 5 lần/tuần.

Mức độ này cũng được xem là khá lý lưỡng giúp tăng động lực cho bạn làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời còn tạo được mối liên kết chặt chẽ giữa năng lượng, sự sáng tạo, lạc quan và khả năng tập trung cao hơn.

  1. Quan hệ 4 lần/tuần.

Đây là con số lý tưởng cho mối quan hệ tình dục trở nên thăng hoa hơn, các nhà khoa học của Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh (Scotland) cũng nói rằng: “Việc quan hệ đều đặn 4 lần mỗi tuần sẽ giúp bạn trẻ hơn từ 4-7 tuổi”. Lý giải điều này cho thấy với mật độ quan hệ này sẽ giúp sản sinh ra nhiều hormone tăng trường, giảm mỡ thừa hiệu quả và giúp da trở nên đẹp hơn.

  1. Quan hệ 3 lần/tuần.

Nghiên cứu của Đại học Bristol cho thấy: “Sex 3 lần cho mỗi tuần sẽ giảm được các cơn đau tim và trụy tim lên đến 50%”. Thời lượng quan hệ tình dục đều đặn mỗi tuần 3 lần sẽ giúp cả hai cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn, đồng thời còn giúp tăng lượng máu lưu thông lên tim nhiều hơn và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

  1. Quan hệ 2 lần/tuần.

Những người quan có tần số quan hệ đều đặn 2-3 lần mỗi tuần sẽ có hàm lượng protein A trong cơ thể tăng cao hơn 30% so với người bình thường. Và đây cũng là một loại kháng sinh giúp cơ thể có thể đẩy lùi được các bệnh như sổ mũi, cảm cúm thông thường – điều này đã được các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes khẳng định. Và họ còn tin rằng, điều này sẽ giúp cải thiện tâm trạng và duy trì sức khỏe tốt hơn.

  1. Quan hệ 1 lần/tuần.

Tiến sĩ Helen Fisher của Đại học Rutgers (New Jersey) cho biết rằng: “Quan hệ chỉ 1 làn mỗi tuần sẽ giúp não bộ tiếtra oxyotcin, một hormone giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, đồng thời kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn”. Giải thích rằng, trong quá trình ngủ thì cơ thể sẽ giúp cân bằng 2 hormone gây đói là leptin và ghrelin, điều này giúp bạn tránh được các cơn đói và giảm ham muốn ăn uống.

Đây là những thống kê về những ảnh hưởng của các tần số quan hệ của các cặp đôi. Thực ra, bạn không cần phải tự ép buộc cả 2 phải theo một số lượng quan hệ như thế nào, chỉ cần lúc làm “chuyện đó” cả hai đều có cảm hứng bùng cháy, sự ham muốn và tình cảm gắng kết sẽ giúp tình dục thăng hoa và lên đỉnh tốt hơn. Chúc hai bạn hạnh phúc!