Trinh tiết trong quan hệ tình dục

hot girl Trinh tiết theo là một khái niệm chỉ một người phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục. Trinh nữ là người phụ nữ còn trinh tiết. Trinh tiết là một khái niệm thay đổi tùy theo quan niệm từng người và thay đổi theo thời gian. Về nghĩa rộng, trinh tiết còn dùng để chỉ người phụ nữ một lòng chung thủy với người chồng của mình. Đối với nam giới, người ta không dùng khái niệm trinh tiết mà gọi là trai tân, hoặcđồng nam.

Trinh tiết luôn được các nền văn hóa luôn đề cao. Nó là biểu trưng cho sự trong trắng trong tâm hồn, đức hạnh trong tình yêu, ý thức tiết chế dục vọng để giữ gìn thể xác thuần khiết cả trước và sau hôn nhân, thể hiện sự tôn trọng và chung thủy với bạn đời của người phụ nữ, và nói rộng ra là với cả nam giới.

Trinh tiết trong quan hệ tình dục

Có những quan niệm đồng nhất tình yêu với tình dục. Họ cho rằng “yêu thì không cần lý trí, phải trao thân cho nhau mà không chút đắn đo”. Một số còn cho rằng yêu thì phải quan hệ tình dục, phải có tình dục mới giữ được người yêu. Thực ra, để tình yêu bền vững thì sự hấp dẫn nhau lâu bền thông qua tâm hồn và trái tim đồng cảm mới là điều cần thiết, như Jean Lacordaire viết rằng “Tình yêu chân chính thì trong sạch, nó ở trong tim chứ không ở trong giác quan”. Sự đòi hỏi thỏa mãn thể xác mà không đi liền với sự hòa hợp tâm hồn, nghĩa vụ trong tương lai (cụ thể là hôn nhân) thì không thể đem lại một tình yêu bền vững. Bởi vậy mới có câu nói: “Trái tim là khởi nguồn tình yêu, nhưng lý trí mới là thứ bảo vệ tình yêu”. Một mối tình tan vỡ chỉ bởi không có tình dục, thì đó không phải là tình yêu mà chỉ là sự rung động giới tính nhất thời, hoặc lợi dụng tình yêu để thỏa mãn dục vọng mà thôi.

Khảo sát năm 2006 về “tình yêu sinh viên” ở Việt Nam cho thấy, chỉ có 26% các cặp đôi cho biết mức độ yêu là đủ nghiêm túc để có thể dẫn đến hôn nhân, 74% còn lại chỉ là do sức hấp dẫn giới tính đơn thuần – “thấy thích thì yêu”. Ở 74% này, hành vi quan hệ tình dục (nếu xảy ra) chỉ là để thỏa mãn dục vọng, còn “tình yêu” chỉ là lý do giả tạo.

Nếu cặp vợ chồng từng quan hệ trước hôn nhân thì xem như đêm tân hôn không còn ý nghĩa thiêng liêng nữa, sự tôn kính nhau giảm đi rất nhiều. QHTD trước hôn nhân thường thực hiện lén lút, với tâm trạng căng thẳng nên không mang lại sự hưng phấn. Dù quan điểm xã hội có thoáng đến đâu, thì trinh tiết và đức hạnh vẫn luôn là những tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá một người phụ nữ. Những người phụ nữ có đủ bản lĩnh để giữ gìn trinh tiết tới khi kết hôn luôn được người chồng tôn trọng và đánh giá cao hơn những phụ nữ không làm được điều đó.

Có những bạn trẻ tôn sùng sex với suy nghĩ hời hợt đó là “chuyện nhỏ” giống như ăn uống hàng ngày, nghĩ rằng mình là “người trẻ hiện đại” thì phải “thoáng”, phải “học theo Tây” trong những nhu cầu “bản năng” như thế. Thực ra, văn hóa phương Tây cũng rất nghiêm túc trong vấn đề này chứ không hề buông tuồng như họ vẫn nghĩ. Sự học đòi, a dua theo “lối sống Tây” một cách thiếu hiểu biết khiến tình yêu đang dần mất đi ý nghĩa đích thực của nó.

nhung-cach-lam-tinh-trong-phong-the

Về tâm lý học, nhiều phụ nữ dù đã kết hôn nhưng vẫn không thể quên được bạn tình cũ và thường ngầm so sánh họ với chồng mình, dẫn tới nguy cơ ngoại tình tăng lên. Nhiều người khác thì cảm thấy day dứt, tội lỗi, và lo ngại nếu con cái biết được quá khứ của mình thì chúng sẽ không còn tôn trọng và nghe lời họ nữa. Ngược lại, đàn ông có thể tuyên bố không coi trọng trinh tiết của vợ, nhưng thực sự không ai có thể quên được việc vợ mình từng ăn nằm với kẻ khác. Nhưng thực tế, chẳng có mối tình nào mãi mặn nồng, sau vài năm chung sống, tình yêu ban đầu sẽ phai nhạt, sự ám ảnh đó sẽ trở lại và khiến người chồng càng có thêm lý do để coi thường và chán ghét vợ, góp phần làm rạn nứt thêm quan hệ vợ chồng. Ngược lại những cặp vợ chồng giúp nhau gìn giữ trinh tiết cho tới hôn lễ luôn tỏ ra tự hào và thêm gắn bó vì họ đã chứng tỏ được sự tôn trọng nhau, cùng nhau vượt qua được cám dỗ dục vọng.