Những thói quen có thể gây yếu sinh lý nam giới

– “Yếu sinh lý” là cụm từ mà chỉ nghe thấy thôi thì đấng mày râu nào cũng phải lo lắng bởi nó làm giảm, thậm chí mất đi phong độ của nhiều nam giới.

– Đối với phái mạnh thì khả năng chăn gối là điều hết sức quan trọng để đánh giá “bản lĩnh” của họ. Yếu sinh lý đang thự sự trở thành mối lo ngại của không ít nam giới, không ít gia đình.

– Tuy nhiên, nguyên nhân gây nên yếu sinh lý là gì, những thói quen hàng ngày có thể dẫn tới yếu sinh lý ở nam giới hay không? Đây hẳn là điều băn khoăn của không ít đấng mày râu.

Theo các chuyên gia nam học, một số nhưng thói quen sinh hoạt hàng ngày có thể ảnh hưởng xấu tới đời sống tình dục, là nguy cơ gây yếu sinh lý ở nam giới bao gồm:


1. Chạy xe máy
Một số nghiên cứu mới đây cho thấy rằng, nam giới lái xe hơn 3 giờ mỗi tuần có nguy cơ gây thiệt hại cho một số dây thần kinh. Ngoài ra, việc ngồi lâu trên xe có thể khiến vùng kín chịu áp lực, nhiệt độ bìu tăng lên, ảnh hưởng ko tốt tới chức năng tình dục.


2. Đánh răng
Việc không thường xuyên đánh răng hay sử dụng chỉ nha khoa khiến cho vi khuẩn có thể từ nướu vào mạch máu làm tắc nghẽn máu dẫn tới dương vật khó cương cứng.


3. Thực phẩm chế biến sẵn
Những loại hóa chất có trong thực phẩm đóng hộp ảnh hưởng không tốt tới nội tiết tố sinh dục nam giới. Việc ăn nhiều thực phẩm chế biến sãn có nguy cơ dẫn tới rối loạn cương dương.

vo-sinh


4. Ngủ ngáy
Ngáy ngủ được cho là thói quen không tốt, biểu hiện của lượng oxy thấp được truyền vào phổi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sự cương cứng của dương vật.


5. Hút thuốc lá
Người hút thuốc lá thường dễ mắc các bệnh tim mạch, ung thư phổi, ung thư vòm họng… Nicotine có trong thuốc lá được chứng minh là có thể làm giảm sựu hưng phấn của nam giới trong tình dục. Việc hút thuốc lá nhiều có nguy cơ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của phái mạnh.


6. Uống rượu
Rượu có thể thay đổi cấu trức tinh hoàn, giảm testosteron, nguy cơ gây vô sinh cho nam giới. Ngoài ra, uống rượu nhiều có khả năng gây xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh ở phái mạnh.


7. Sử dụng thuốc
Việc sử dụng một số loại thuốc có tác dụng phụ gây rối loạn chức năng cương dương, hạ huyết áp cần phải chú ý. Ngoài ra, thuốc có chứa serotonin sẽ có nguy cơ ức chế chức năng tình dục ở nam giới.


8. Thói quen sinh hoạt tình dục
Sinh hoạt tình dục bừa bãi, quá nhiều khiến cho nam giới mệt mỏi, giảm hưng phấn, thậm chí là rối loạn chức năng tình dục dẫn tới yếu sinh lý.

sex