Bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý hay còn gọi là bệnh “bất lực” ở nam giới, đây là bệnh khá nghiêm trọng đối với vấn đề sinh lý nam. Như thế nào được gọi là yếu sinh lý và nguyên nhân dẫn đến bệnh yếu sinh lý là gì?

Khi dương vật được kích thích, tác động từ bên ngoài… thì những kích thích này sẽ phát ra một tín hiệu, tín hiệu này được truyền từ não bộ tới trung tâm gây cương ở tủy sống và làm cho nó hoạt động. Hiện tượng này làm giãn nỡ các động mạch thể hang, do đó máu sẽ được bom dồn vào đó. Các cơ trơn quấn quanh động mạch hang cũng như quấn quanh các hang mạch máu giãn ra sẽ tạo thành một lực hút làm cho máu đến các hang mạch máu nhiều hơn. Sự co giãn của các cơ trơn này là một yếu tố chính trong việc gây cương hay xìu dương vật. Khi tình trạng dương vật không cương cứng hoặc không duy trì độ cương cứng khi giao hợp được gọi là bệnh yếu sinh lý, tình trạng này làm giảm sự thỏa mãn tình dục của bạn tình.

benh yeu sinh ly 1

Bệnh yếu sinh lý phân làm nhiều loại:

Yếu sinh lý nhẹ: khả năng ham muốn và nhu cầu tình dục vẫn bình thường, tuy nhiên thỉnh thoảng cương cứng lúc không.

Yếu sinh lý trung bình: khả năng ham muốn và nhu cầu tình dục giảm rõ rệt như tần suất giảm, giảm dần số lần quan hệ tình dục. Ngoài ra khi kích thích các vùng nhạy cảm, dương vật cần thời gian lâu hơn để đáp ứng. Trong quá trình giao hợp dương vật không cương cứng được lâu hoặc độ cương cứng giảm nên khó đưa vào âm đạo. Thêm vào đó người bệnh yếu sinh lý ở mức độ trung bình không nhận thức được hoặc xác định mơ hồ về khoái cảm cực đỉnh.

Bất lực hoàn toàn (yếu sinh lý nặng): không còn ham muốn hay có nhu cầu về tình dục nữa. Khi giao hợp dương vật mềm không đưa vào âm đạo được nữa và dương vật không còn đạt khoái cảm khi có kích thích tác động đến các vùng nhạy cảm. Điều quan trọng hơn là đỉnh điểm của khoái cảm để xuất tinh hầu như mất hẳn.

Những nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới

benh yeu sinh ly 2Do một số bệnh lý: các bệnh như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, suy thận, suy gan, bệnh thần kinh… Trong đó bệnh tiểu đường có nguy cơ rất cao trong việc gây ra yếu sinh lý ở nam giới. Ngoài ra một số bệnh do thiếu nội tiết, hoocmon cũng gây ra bệnh yếu sinh lý.

Vấn đề tinh thần: khi làm việc quá sức dẫn đến stress, gặp các vấn đề căng thẳng bên ngoài, lo lắng bất mãn với cuộc sống, mâu thuẩn gia đình, vợ chồng, con cái. Những vấn đề này làm cho tinh thần mệt mỏi, đầu óc căng thẳng gây ra thiếu ngủ, rối loạn sinh lý và dần dần mất khả năng ham muốn tình dục.

Tuổi tác: càng lớn tuổi thì đàn ông càng dễ mắc bệnh yếu sinh lý do thiếu hoocmon testosterone, Testosterone là kích tố tăng ham muốn tình dục ở nam giới. Hoocmon testosterone giảm dần qua các tuổi và càng về lớn tuổi lượng hoocmon này giảm đi nhiều.

Những nguyên nhân khác: khi dùng một số loại thuốc tây như thuốc chữa trầm cảm cũng có thể dẫn đến bệnh yếu sinh lý. Ngoài ra hút thuốc là nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý, do khói thuốc gây ra tình trạng xơ vữa mạch máu và hẹp lòng động mạch ở nhiều nơi trong cơ thể, trong đó có mạch máu ở dương vật.

Bệnh yếu sinh lý gây ra nhiều hậu quả đối với nam giới, không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm giảm ham muốn tình dục (mà tình dục làm nên bản lĩnh của phái mạnh), yếu sinh lý khiến đàn ông dễ tự ti, mặc cảm, thiếu tự tin, ảnh hưởng đến hôn nhân hạnh phúc gia đình. Ngoài ra yếu sinh lý còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, đây là tác hại nghiêm trọng mà bệnh yếu sinh lý gây ra.

Nếu kiên nhẫn và áp dụng đúng các phương pháp điều trị, bệnh yếu sinh lý có thể được chữa khỏi. Ngoài những phương pháp ổn định trạng thái tâm lý, lối sống… người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc hỗ trợ điều trị yếu sinh lý. Bên cạnh đó nên vận động thể dục thường xuyên để duy trì và cải thiện sức khỏe.