Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Một số phụ nữ thường ít quan tâm nhiều đến chu kỳ kinh nguyệt của mình vì họ nghĩ chuyện đó không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Nhưng vấn đề kinh nguyệt không đều thật sự ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe chị em, nhất là những phụ nữ kết hôn hay phụ nữ sắp làm mẹ. Nếu quá trình này kéo dài có thể dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt và có khả năng dẫn đến hiếm muộn thậm chí vô sinh ở nữ giới. Kinh nguyệt không đều do những yếu tố sau:

Dùng thuốc:

Sau khi dùng một số loại thuốc tránh thai có thể dẫn đến rối loạn nội tiết tố gây ra chậm trễ kinh nguyệt. Theo các bác sĩ thuốc tránh thai có chứa thành phần domperidone có thể ảnh hưởng và gây ra nhu động dạ dày. Vì domperidone dễ dàng thông qua hàng rào máu-não, nên nó được coi là không có tác dụng ức chế thụ thể dopamine Trung ương. Thụ thể dopamine trung ương bị ức chế, dẫn đến giảm các corticosteroid, kết quả là rụng trứng chậm trễ là làm chậm kì kinh nguyệt tiếp theo.

kinh nguyet khong deu

Tuyến giáp hoạt động kém

Prolactin la hoocmon sinh sản do tuyến yên bài tiết ra, khi mắc bệnh ở tuyến giáp có thể làm tăng hay giảm prolactin. Nồng độ hoocmon bị thay đổi có thể ảnh hưởng đến tuyến dưới đồi và làm mất kinh.

Suy dinh dưỡng

Việc thiếu hụt dinh dưỡng dễ dẫn đến cơ thể ngừng bài tiết estrogen và ngừng phóng noãn.

Vận động quá sức

Một vài phụ nữ gặp rắc rối về kinh nguyệt do luyện tập thể thao quá sức, việc tập luyện quá nhiều khiến lượng mỡ mất đi nhiều làm cho hoocmon leptin (có trong mỡ) bị thiếu hoặc bị rối loạn, leptin có vai trò trong điều hòa kinh nguyệt, thiếu leptin khiến kinh nguyệt không đều.

Mất cân bằng về hoocmon

Việc giải phóng noãn bị gặp trục trặc khi bị mất cân bằng các hoocmon trong cơ thể. Hội chứng buồng trứng đa nang dẫn đến trễ kinh hay mất kinh là do mất cân bằng hoocmon gây ra.

Căng thẳng và stress

Khi bị căng thẳng, stress sẽ ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể. Stress lâu dài ảnh hưỡng và tác động đến các hoocmon gây ra kinh nguyệt không đều.

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều. Tình trạng kinh nguyệt không đều nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản, nếu bạn không xác định được nguyên nhân nên tìm đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Thực phẩm hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, ngăn chặn tình trạng kinh nguyệt không đều ở phụ nữ

Nước trái nhàu Noni giúp cân bằng trạng thái tinh thần, thông huyết mạch, dễ nhuận trường, hoạt huyết và điều hòa kinh nguyệt.

Tahitian noni là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nhằm bổ sung vào cơ thể những chất còn thiếu làm tăng cường quá trình trao đổi chất giúp tế bào khỏe mạnh. Trên thế giới sản phẩm đã được Hội đồng khoa quốc tế về Trái Nhàu công nhận chất lượng và được tổ chức FDA (Food and Drug Association: Tổ chức kiểm nghiệm thuốc và thực phẩm) của Mỹ đánh giá rất cao.

Tahitian-Noni

Tác dụng của Noni:

– Giúp tinh thần lạc quan, vui vẻ, chống stress, căng thẳng về tâm lý.

– Tăng sức đề kháng, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể chống lại sự thiếu hụt dinh dưỡng.

– Hỗ trợ đào thải độc tố và mầm bệnh

– Giúp cân bằng trạng thái tinh thần, thông huyết mạch, dễ nhuận trường, hoạt huyết

– Noni con chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giúp điều hòa kinh nguyệt và điều trị kinh nguyệt không đều.

– Có thể tấn công nhiều loại vi khuẩn, kiềm chế khả năng tiền ung thư và sự phát triển của khối ung thư bằng cách cho phép những tế bào khác thường hoạt động bình thường

– Cung cấp và cân bằng dinh dưỡng (với trên 210 dưỡng chất vitamins và khoáng chất)

– Ổn định và cân bằng huyết áp, hỗ trợ hệ thống tim mạch khỏe mạnh

– Tái tạo tế bào mới, củng cố và giúp tề bào hoạt động đúng chức năng

– Hỗ trợ tích cực trong phòng chống và điều trị bệnh tật

– Phục hồi chắc năng các cơ quan bị hư tổn, giúp từng tế bào hoạt động ổn định và duy trì cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh, sảng khoái

– Giúp giảm những cơn đau trong cơ thể như đau lưng, cổ, đau cơ, thần kinh và những cơn đau như căng thẳng, đau nửa đầu

Cách sử dụng Noni:

Thích hợp với mọi lứa tuổi

Uống từ 30 – 90ml mỗi ngày, dùng tốt nhất là trước bữa ăn.