Yêu không xuất tinh lợi hay hại

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh cả đàn ông và phụ nữ đều xuất tinh khi yêu. Tuy nhiên xuất tinh nữ ít được đề cập đến vì chúng chỉ chiếm số lượng nhỏ. Trong bài viết “Yêu không xuất tinh lợi bất cập hại” này chúng tôi đề cập đến vấn đề nam giới không xuất tinh trong khi đạt đến sự thăng hoa của tình dục.

Tại sao không xuất tinh khi yêu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến quan hệ nhưng không thể xuất tinh
– Do tâm lý
Thường gặp trong quan hệ với bạn gái lần đầu do bị đau hoặc quá căng thẳng nên không thể xuất tinh (mặc dù trước đó tự sướng thì vẫn xuất tinh). Hoặc có thể nam giới gặp phải một chấn động tâm lý nào đó trong quá khứ nên mỗi lần yêu dù muốn cũng không thể xuất tinh.
– Nhịn việc xuất tinh để thời gian yêu được dài hơn, kéo dài sự sung sướng của cả hai.
– Do thủ dâm quá nhiều.
– Do tắc ống phóng tinh. Nguyên nhân tắc ống phóng tinh có thể do nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục, viêm niệu đạo.
– Cơ thể khó chịu và đang dùng thuốc cũng ảnh hưởng đến việc xuất tinh.
yeu sinh ly
Những lợi bất cập hại do yêu không xuất tinh

Lợi bất cập hại có nghĩa là cái lợi không bằng cái hại, với triệu chứng giao hợp không xuất tinh thì cái hại gấp nhiều lần so với cái lợi.
Cái lợi của việc không xuất tinh khi yêu có thể chỉ đúng với những cặp đôi thiếu kiến thức. Họ nghĩ rằng không xuất tinh thì không có khả năng có em bé, vì vậy họ tự do quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp bảo vệ (thường xảy ra ở những cặp đôi sống thử).

Tuy nhiên của chứng yêu không xuất tinh thì kể không hết:

– Mất khả năng làm cha
Đây là hậu quả hiển nhiên của chứng không xuất tinh khi yêu. Không xuất tinh thì không có tinh trùng để thụ tinh với trứng trong âm đạo của phụ nữ.
– Gặp chứng không xuất tinh vĩnh viễn
Nếu thường xuyên nín xuất tinh trong khi yêu sẽ dẫn đến một phản xạ không xuất tinh trong những lần quan hệ sau nữa (dù bạn có rất muốn xuất tinh trở lại).
– Viêm tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt
Trong khi yêu máu được dồn vào tinh hoàn và tuyến tiền liệt làm cậu bé căng cứng để đẩy chuẩn bị cho việc đẩy tinh trùng ra ngoài. Nếu không xuất tinh và dừng cuộc giao hợp lại thì tinh hoàn và tuyến tiền liệt sẽ ở trạng thái xung huyết kéo dài, trường hợp này lặp lại nhiều lần có thể dẫn đến viêm tinh hoàn và ung thư tuyến tiền liệt.
– Liệt dương
Sau nhiều lần cương cứng nhưng không thể xuất tinh trong khi làm tình, dương vật giảm dần độ cứng và mất|không còn khả năng đi vào âm đạo khi những lần giao hợp sau đó dù rất ham muốn. Trường hợp này còn được gọi là “trên bảo dưới không nghe”. Tuy nhiên cũng có lúc cả “trên” và “dưới” đều chán chường với việc làm tình.
– Thần kinh suy nhược
Không xuất tinh được hay phải kìm nén xuất tinh trong khi yêu khiến não bộ trong tình trạng căng thẳng, thần kinh ức chế lâu dần dẫn đến suy nhược, đau đầu, chóng mặt,…
– Nguy cơ tan vỡ tình yêu
yeu sinh ly

Không xuất tinh được trong khi giao hợp làm cuộc sống tình dục lục đục. Những bất hòa trong cuộc sống gia đình có cơ hội nảy lên do hai người không tìm được tiếng nói chung trong vấn đề quan trọng này. Nam giới dễ sinh buồn chán, rượu chè và càng làm vấn đề trở lên trầm trọng hơn, nữ giới có khả năng ngoại tình để niềm vui mới. Nguy cơ rạn nứt hạnh phúc rất cao.

Cách chữa trị

Khi làm tình mà bạn không thể xuất tinh thì hãy tìm đến lời khuyên của chuyên gia càng sớm càng tốt. rối loạn này không đơn giản và có thể tự điều trị được như xuất tinh sớm.
– Với chứng không xuất tinh được do quá mệ mỏi thì chính bạn và người yêu sẽ giải tỏa vấn đề này. Hãy giải tỏa mọi áp lực vào cuộc sống và tập trung vào cuộc yêu.
– Giảm số lần thủ dâm của bạn.
– Nếu bạn yêu và xuất tinh bình thường thì không nên nhịn việc xuất tinh để kéo dài cuộc vui. Cách này chỉ áp dụng trong trường hợp bạn bị xuất tinh sớm.
– Bảo vệ cơ thể khỏe mạnh để cơ quan sinh dục cũng đầy sinh lực.
– Với trường hợp bị tắc ống dẫn tinh thì nhà trị liệu tình dục sẽ can thiệp bằng thuốc và phẫu thuật để trả lại khả năng làm đàn ông cho bạn.
Làm tình không xuất tinh tuy gây nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể chữa|trị dứt điểm. Nếu nam giới gặp phải tình trạng này thì nên đến ngay bác sỹ để tư vấn và khám càng sớm càng tốt.